Trang chủ » Sản phẩm »MÁY- THIẾT BỊ ĐÔNG Y- PHỤC HỒI CHỨC NĂNG »THIẾT BỊ ĐIỀU TRỊ CHIROPRACTICTHIẾT BỊ ĐIỀU TRỊ CHIROPRACTIC

Chiropractic là gì?

Chiropractic là một phương pháp điều trị không dùng thuốc, bác sĩ sử dụng chính hai tay hoặc dụng cụ – máy móc chiropractic để thao tác nắn chỉnh những sai lệch vị trí của hệ xương khớp và hệ thần kinh, phục hồi chức năng khớp và kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể. Chiropractic tập trung vào cột sống, các khớp của cơ thể và sự kết nối của chúng với hệ thống thần kinh. 

Chiropractic là hướng điều trị tích cực thường được đưa ra đầu tiên, trước khi các chuyên gia và bác sĩ hướng bệnh nhân đến điều trị nội khoa là dùng thuốc. Bởi thế chiropractic rất an toàn.

Chiropractic hoạt động trên nguyên lý nào?

Thần kinh cột sống, bắt đầu từ đốt sống dưới cổ và kết thúc ở xương cùng của mỗi người, là hệ thần kinh hoàn chỉnh và quan trọng bậc nhất. Nó bao gồm rất nhiều dây thần kinh xuyên suốt cả cơ thể, xuất phát từ não, dọc tủy sống (thần kinh trung ương) và tỏa ra cơ quan, bộ phận khác nhau (thần kinh ngoại biên) để điều tiết mọi hoạt động trong cơ thể. Nếu các đốt sống bị sai lệch, sẽ tác động trực tiếp lên các dây thần kinh đi ngang qua nó, khiến các tín hiệu truyền dẫn qua các dây thần kinh cột sống bị rối loạn, gây đau nhức và các triệu chứng bệnh lý khác.

Dựa vào nguyên lý trên cùng với sự am hiểu về hệ xương khớp của con người, bác sĩ chấn thương chỉnh hình sẽ nắn chỉnh các đốt sống vào đúng vị trí, bảo tồn các dây thần kinh cột sống đi ngang qua các đốt sống một cách chính xác. Sự phục hồi chức năng hệ thần kinh cột sống sẽ giúp cơ thể lấy lại trạng thái tự cân bằng, giảm triệu chứng đau và có thể tự điều chỉnh các triệu chứng bệnh lý khác mà không cần đến thuốc.

Bác sĩ dùng lực của bàn tay, nắn chỉnh dần các sai lệch vị trí khớp dọc cột sống, xương chậu, hệ thống thần kinh và xương khớp của người bệnh; kéo căng, giãn cơ bắp theo các hướng khác nhau để giải phóng sự chèn ép.

Phương pháp nắn chỉnh, trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic rất an toàn, phù hợp với nhiều lứa tuổi, ngay cả với bệnh nhân là người già và trẻ em. Tuy nhiên, Chiropractic không được chỉ định cho các bệnh nhân bị u cột sống, loãng xương, và cao huyết áp.

Fairworth-360

Fairworth-360

Hotline 0947046226
  • 0