Trang chủ » Sản phẩm »MÁY- THIẾT BỊ ĐÔNG Y- PHỤC HỒI CHỨC NĂNG »MÁY SIÊU ÂM ĐIỀU TRỊMÁY SIÊU ÂM ĐIỀU TRỊ

Siêu âm điều trị là những dao động cơ học của vật chất trong môi trường giãn nở, có tác dụng làm lành vết thương, dẫn truyền thuốc qua da,... Một số bệnh lý sử dụng máy siêu âm điều trị là: các bệnh về tuần hoàn ngoại vi, thần kinh ngoại vi,... Dù phương pháp này mang lại hiệu quả cao và ít gây ra những tác dụng phụ nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì vẫn có thể xảy ra bỏng.

Siêu âm điều trị là gì?

Siêu âm trị liệu là các dao động cơ học của vật chất trong môi trường giãn nở, có tác dụng làm lành vết thương, tan cục máu đông, làm nóng mô, dẫn truyền thuốc qua da hoặc vận chuyển thuốc đến những vị trí cụ thể. Trong siêu âm, người ta thường sử dụng sóng có tần số từ 0,7 đến 3,3MHz để tăng tối đa năng lượng hấp thu của các mô mềm.

Vì sao khi siêu âm trị liệu, người ta thường sử dụng một loại gel để dẫn? Nguyên nhân là do sự phản xạ âm giữa không khí và đầu phát lên đến 100%. Do đó, trong điều trị bằng siêu âm, người thực hiện sẽ lót giữa da và đầu phát một lớp gel hoặc mỡ để siêu âm qua bàng quang, nước hoặc truyền âm vào cơ thể.

Siêu âm trị liệu là gì?

Siêu âm trị liệu là gì?

Tác dụng của máy siêu âm trị liệu

Tác dụng nhiệt

Nhiệt trong sóng siêu âm có thể mang lại sự thư giãn, giảm đau ở những phần được điều trị, giúp tăng hoạt động của tế bào, gia tăng tuần hoàn, làm giãn mạch máu, tăng quá trình đào thải và giải quyết hoàn toàn hiện tượng viêm.

Tác dụng cơ học

Dưới tác động của các ion nội, ngoại bào vận động liên tục và sóng siêu âm góp phần làm thay đổi tính thấm và hoạt tính của màng tế bào.

Xem thêm:

 1. Thuốc sắc đóng túi
 2. Đèn chiếu vàng da

Các thông số cần lưu ý khi sử dụng máy siêu âm trị liệu

 • Tần số: Yếu tố này được lựa chọn tùy vào độ sâu của những mô cần điều trị. Đối với những mô sâu 5cm, người bệnh sẽ được điều trị với tần số là 1MHz, từ 1 đến 2cm sử dụng tần số 3MHz.
 • Chu kỳ xung: Chu kỳ xung được chọn dựa vào mục đích của việc điều trị, có thể là 100% hoặc 20%.
 • Cường độ: Tương tự như chu kỳ xung, cường độ được điều chỉnh theo những mục tiêu điều trị để người bệnh cảm thấy thoải mái và đem đến hiệu quả điều trị tốt nhất.
 • Thời gian điều trị: Thông thường, thời gian điều trị từ 5 đến 10 phút, tùy vào mục tiêu điều trị. Nếu sử dụng siêu âm điều trị để kích thích lành xương, thời gian trị liệu có thể dài hơn với cường độ thấp hơn.
 • Số lần điều trị: Tùy vào những mục tiêu điều trị và hướng dẫn của bác sĩ.

Những thông số cần lưu ý khi sử dụng máy siêu âm trị liệu

Những thông số cần lưu ý khi sử dụng máy siêu âm trị liệu

Các bệnh lý dùng máy siêu âm điều trị

 • Tổn thương phần mềm, khớp và xương sau chấn thương.
 • Các bệnh về tuần hoàn ngoại vi.
 • Những bệnh về thần kinh ngoại vi.
 • Thoái hóa, viêm khớp, viêm bao hoạt dịch, viêm cơ và viêm khớp dạng thấp.
 • Các bệnh liên quan đến cơ quan nội tạng.

Những chống chỉ định và lưu ý khi tiến hành siêu âm điều trị

Siêu âm điều trị không được sử dụng tại những bộ phận như: tủy, tim, mắt, não, vùng bị chảy máu hoặc nhiễm trùng, cơ quan sinh dục, khối u và viêm tắc tĩnh mạch. Đồng thời, người thực hiện cần cẩn trọng khi điều trị những bệnh liên quan đến đầu sụn tăng trưởng, vùng vú giả, gãy xương hoặc viêm cấp. Dù phương pháp siêu âm điều trị ít gây ra các tác dụng phụ nhưng vẫn có thể xảy ra bỏng nếu sử dụng không đúng cách.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tác dụng và các loại bệnh lý có thể sử dụng máy siêu âm điều trị. Hy vọng bạn đã biết thêm những thông tin hữu ích để chọn được liệu pháp điều trị hiệu quả và phù hợp với loại bệnh. Ngoài ra, nếu các bệnh viện hoặc cơ sở khám, chữa bệnh có nhu cầu mua máy siêu âm điều trị chất lượng, giá tốt, hãy liên hệ ngay CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHÚ THÁI để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!